Hội LHPN xã Nghĩa Đồng: Hướng dẫn, sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động uỷ thác, hoạt động Tổ TK&VV

Thứ hai - 07/08/2023 04:15
Trong thời qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Kỳ và các Hội đoàn thể xã Nghĩa Đồng đã tích cực phối hợp thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra cho thấy, hoạt động ủy thác và hoạt động của Tổ TK&VV vẫn còn một số tồn tại, trong đó có nội dung sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động ủy thác, hoạt động Tổ TK&VV chưa đầy đủ và thống nhất.
Thực hiện công văn số 3920/NHCS-TDNN ngày 10/05/2023 của Tổng Giám đốc NHCSXH về việc Hướng dẫn, sắp xếp, lưu giữ hồ sơ hoạt động uỷ thác, hoạt động Tổ TK&VV. Sau khi được NHCS huyện Tân Kỳ tổ chức tập huấn hướng dẫn sắp xếp hồ sơ cho Hội uỷ thác và các tổ TK&VV, Ban Thường Vụ Hội LHPN xã Nghĩa Đồng đã tổ chức sắp xếp hồ sơ theo hướng dẫn. 
Đồng thời Ban Thường Vụ Hội cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo 5 tổ TK&VV do Hội quản lý tổ chức thực hiện, trực tiếp các tổ để hướng dẫn công tác sắp xếp, lưu giữ hồ sơ theo mẫu mới, và tổ chức kiểm tra công tác sắp xếp, lưu trữ hồ sơ, công tác hoạt động thời gian qua của tổ.
 
4
Ban Thường Vụ Hội trực tiếp hướng dẫn cho tổ 
                            
Qua kiểm tra và hướng dẫn nhìn chung các tổ đã thực hiện tố các khâu uỷ thác vốn NHCS, công tác sắp xếp, lưu trữ hồ sơ sổ sách đầy đủ, có thứ tự, ghi chép theo dõi trên sổ sách cơ bản đúng theo quy định.
 
2
Sắp xếp hồ sơ tại tổ theo hướng dẫn mới
                              
Với sự kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn sắp xếp, lưu giữ hồ sơ tại tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác và Tổ TK&VV của Tổng giám đốc NHCSXH, sự nhanh chóng triển khai hướng dẫn thực hiện văn bản của NHCSXH huyện, cũng như sự vào cuộc nghiêm túc trong tổ chức thực hiện của Hội LHPN xã Nghĩa Đồng  đến nay cơ bản công tác sắp xếp, lưu trữ hồ sơ sổ sách của Hội LHPN và các tổ TK&VV do Hội quản lý đã được sắp xếp lưu trữ một cách thống nhất, đầy đủ và có khoa học. Góp phần vào việc nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm và vay vốn, cũng như dễ dàng trong công tác lưu trữ và thuận tiện cho việc phục vụ các đoàn kiểm tra của NHCS và Hội cấp trên. 
Trần Thị Lụa - Hội LHPN xã Nghĩa Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây