Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Tân Kỳ giải ngân vốn vay tại xã Nghĩa Đồng

Thứ ba - 19/03/2024 21:51
Trong quý I/2024, Phòng giao dịch (PGD) Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tân Kỳ đã giải ngân cho 21 hộ vay vốn, với tổng số tiền trên 1.170 triệu đồng. Trong đó, giải ngân cho 16 hộ giải quyết việc làm vay với số tiền trên 780 đồng; Còn lại là hộ vay chương trình tín dụng nước sạch và vệ sinh môi trường; cho vay hộ cận nghèo, và học sinh sinh viên.
z5266094087968 a184b3f6811441818c4f9834ff2ca80a
Cán bộ NHCSXH huyện đã triển khai một số nội dung trước khi giao dịch

Trước khi giao dịch, cán bộ NHCSXH huyện đã triển khai một số nội dung liên quan đến vấn đề vay vốn từ NHCSXH như: mục đích, ý nghĩa việc vay và sử dụng đúng mục đích nguồn vốn vay; thời gian vay vốn đến kỳ hạn trả nợ; mức lãi suất theo từng chương trình và đóng tiền tiết kiệm hàng tháng để tích lũy trả gốc,... để các hộ vay hiểu rõ và thực hiện theo đúng quy định. Đồng thời, cán bộ NHCSXH huyện yêu cầu các Tổ trưởng Tổ vay vốn và Tiết kiệm phối hợp với các Hội – Đoàn thể xã thực hiện tốt công tác lựa chọn, bình xét và giới thiệu cho vay, đảm bảo đúng đối tượng, có phương thức sản xuất rõ ràng, đảm bảo thu lãi và tiết kiệm theo quy định.
z5266094088178 4dff9ceca2b1be1721c2a8908742f116
Các hộ vay đang hoàn tất các thủ tục để giải ngân vốn ở xã Nghĩa Đồng

Trong thời gian qua hộ vay vốn ở xã Nghĩa Đồng đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, từ đó giúp hộ phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo. Đến nay, tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã Nghĩa Đồng đạt trên 33 tỉ đồng, với 747  hộ vay.
Nhằm góp phần giúp các đối tượng tiếp cận nhanh nhất và thuận lợi lợi nhất nguồn vốn vay phát triển kinh tế, Các tổ chức hội trên địa bàn xã đã tích cực phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách xã hội, nắm bắt kịp thời nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm và các đối tượng chính sách khác, nhằm đảm bảo kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn của đối tượng thụ hưởng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trần Thị Lụa - Chủ tịch hội LHPN xã Nghĩa Đồng