BAN GIẢM NGHÈO XÃ NGHĨA ĐỒNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ ba - 02/01/2024 05:02
Thực hiện chương trình công tác năm 2023; được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy và ngân hàng CSXH Huyện Tân Kỳ, Chiều ngày 02/01/2024 tại nhà văn hóa xã Nghĩa Đồng, Ban giảm nghèo xã Nghĩa Đồng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công tác tín dụng chính sách năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
Tham dự hội nghị có đồng chí  đồng chí Võ Duy Hiển - PBT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, thành viên Ban Đại diện Ngân hàng CSXH huyện, Trưởng Ban Giảm nghèo xã; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND; UBND xã,  Ban Thường vụ các đoàn thể Hội CCB, Hội ND, Hội LHPN; Đoàn TN;  xóm trưởng, tổ trưởng các tổ TK&VV trên địa bàn.
Ngân hàng chính sách xã hội là một trong những công cụ đòn bẩy kinh tế của Nhà nước nhằm giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng chính sách khác có điều kiện tiếp cận vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện điều kiện sống, vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện chính sách phát triển kinh tế gắn liền với xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu dân giàu - nước mạnh - dân chủ - công bằng - văn minh.
Trong năm qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc ngân hàng chính sách xã hội huyện; sự lãnh đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền địa phương, và sự phối hợp hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác, nên hoạt động của Ngân hàng Chính sách xã hội trên địa bàn xã Nghĩa Đồng đạt được 1 số kết quả quan trọng. Tổng dư nợ tính đến 14/12 là hơn 33 tỷ đồng với 735 thành viên vay vốn tại 8 chương trình tín dụng, tăng hơn 4 tỷ so với năm 2022.
Tại hội nghị cũng đã trao khen thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tín dụng chính sách năm 2023.
Hội nghị tổng kết là dịp để nhìn nhận lại hoạt động một năm vừa qua, nhằm phát huy hơn nữa những mặt tích cực, khắc phục hạn chế, khuyết điểm, để trong năm 2024 và những năm tiếp theo đưa những chủ trương chính sách của Đảng, chính phủ đến người các đối tượng chính sách một cách kịp thời, hiệu quả nhất.
Một số hình ảnh tại hội nghị:
1
 
 
2
 
3

Trần Thị Lụa - CT hội LHPN xã Nghĩa Đồng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây