THÔNG BÁO CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ NGHĨA ĐỒNG VỀ VIỆC ỔN ĐỊNH VÙNG MÍA NGUYÊN LIỆU

Thứ ba - 02/01/2024 02:55
Theo báo cáo của Công ty cổ phần mía đường Sông Con, từ ngày 20 tháng 12 năm 2023 cho đến nay, có nhiều hộ dân đã ký Hợp đồng tiêu thụ nông sản với Công ty nhưng tự ý thu hoạch mía để bán cho tư thương, làm ảnh hưởng đến việc thu hoạch của Công ty, đồng thời làm thất thoát vốn của Công ty đã đầu tư và hỗ trợ.
          Để đảm bảo an ninh nguyên liệu và đảm bảo lợi ích lâu dài của người dân trồng mía cũng như đảm bảo nội dung Hợp đồng đã ký giữa Công ty và người trồng mía. ủy ban nhân dân xã Nghĩa đồng yêu cầu Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, ban cán sự các xóm và người dân trồng mía có hợp đồng với Công ty cổ phần mía đường Sông Con thực hiện tốt một số nội dung sau:
           Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, ban cán sự các xóm: Tuyên truyền với các hộ dân trồng mía biết tác hại của thị trường tự do không có cam kết lâu dài để người dân trồng mía thực hiện đúng nội dung hợp đồng đã ký với Công ty.
           Hộ trồng mía Thực hiện đúng với nội dung Hợp đồng tiêu thụ nông sản hàng hóa giữa người trồng mía và Công ty và nội dung Biên bản thỏa thuận đã ký giữa Công ty và Hợp tác xã, không vì lợi ích nhỏ trước mắt mà tự ý bán mía cho các tư thương khác, vì đây là hành vi vi phạm nội dung cam kết trong Hợp đồng.
            Ủy ban nhân dân xã Đề nghị hợp tác xã và các xóm trưởng vận động bà con nhân dân thực hiện nội dung Hợp đồng đã ký.
            Vậy ủy ban nhân dân xã thông báo để bà con nhân dân biết và thực hiện.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây