Xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ tư - 08/04/2015 03:42
Sáng 8/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Đồng huyện Tân Kỳ long trọng tổ chức Lễ đón nhận xã đạt chuẩn quốc gia Nông thôn mới.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Nghệ An; đồng chí Nguyễn Duy Thủy – Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ; các đồng chí lãnh đạo cấp huyện và địa phương cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân xã Nghĩa Đồng.

Diễu hành chào mừng lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới

Xã Nghĩa Đồng cách trung tâm thị trấn Tân Kỳ 20km, từng là xã kém lợi thế bởi thuần nông, trồng lúa năng suất thấp. Nhưng nay xã là địa phương đầu tiên của huyện Tân Kỳ về đích nông thôn mới. Sau hơn 3 năm triển khai, cùng với sự quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, nhất trí ủng hộ của nhân dân, bộ mặt nông thôn Nghĩa Đồng có những biến đổi tích cực.
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Từ thu hút nguồn vốn của Trung ương, tỉnh, huyện cùng với nguồn cấp bù thủy lợi phí và vốn góp của nhân dân đã tiến hành đầu tư nâng cấp các trạm bơm trên địa bàn như: Trạm bơm vực Rạo thuộc dự án bản Mồng và các hồ đập 8/3; đập Quốc Vả. Hệ thống thủy lợi từ trạm bơm chính với hệ thống kênh mương cấp 1, 2 và 3 đã kiên cố hoá bê tông, cơ bản đáp ứng yêu cầu sản xuất và dân sinh, đảm bảo tưới tiêu chủ động. 15 xóm đều đã tiến hành quy hoạch, xây dựng các nhà văn hóa, khu thể thao xóm đạt chuẩn theo quy định của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. 100% xóm có diện tích đất khu nhà văn hóa đạt từ 500m2 trở lên; 90% xóm có diện tích khu thể thao đạt từ 1500m2 trở lên... Cùng với huy động nội lực sức dân, xã còn vận dụng tối đa nguồn vốn đầu tư, kêu gọi con em thành đạt đang công tác xa quê đóng góp xây dựng quê hương. Nhờ tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế một cách toàn diện nên đời sống người dân ngày càng nâng lên, thu nhập thu nhập bình quân của người dân từ 10 triệu đồng/người/năm (2011) tăng lên 23,4 triệu/người/năm (2014); hệ thống chính trị  được giữ vững, bộ mặt nông thôn đang từng ngày khởi sắc.

Đồng chí Đinh Viết Hồng trao bằng và tiền thưởng cho Đảng bộ và nhân dân xã

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ và nhân dân Nghĩa Đồng, đồng thời mong muốn xã phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, đồng lòng, không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng để phát triển bền vững các tiêu chí đạt được, xây dựng xã ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với truyền thống quê hương Anh hùng.

Dịp này UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 tập thể, 4 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc  trong phong trào chung tay  xây dựng nông thôn mới.
Nguồn: baonghean.vn