Thẩm định xã đạt chuẩn Nông thôn mới Nâng cao tại xã Nghĩa Đồng

Thứ ba - 22/02/2022 08:15
Chiều ngày 21/2/2022, đồng chí Phạm Hồng Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện và Hội đồng thẩm định Nông thôn mới huyện đã về thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới Nâng cao tại xã Nghĩa Đồng.

Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Nghĩa Đồng tiếp tục ban hành Nghị quyết chuyên đề về nâng cao tiêu chí nông thôn mới và tiến tới xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng với sự ủng hộ của nhân dân xã Nghĩa Đồng đã từng bước nâng cao các tiêu chí theo kế hoạch. Đến nay các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã được mở rộng khẩu độ và bê tông hóa đạt chuẩn với tỷ lệ bê tông hóa, nhựa hóa đạt trên 96%. Bên cạnh đó, nhiều tuyến đường đã được trồng hoa, cây xanh, lắp hệ thống điện chiếu sáng. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng các hạng mục khác cũng được đầu tư nâng cấp hoàn chỉnh. Trạm y tế xã và cả 3 trường học đều giữ vững đơn vị đạt chuẩn quốc gia.

Anh-tin-bai

Đoàn thâm định NTM của huyện thẩm định một số tiêu chí tại trường Trung HCS Nghĩa Đồng

Trên lĩnh vực sản xuất được quan tâm đổi mới theo hướng tăng cường mô hình liên kết sản xuất hàng hóa kết hợp đẩy mạnh phát triển công nghiệp, dịch vụ, xây dựng mô hình vườn chuẩn. Năm 2021, thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,41%. Các hoạt động văn hóa, thể thao được phát huy, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Anh-tin-bai

Tham quan mô hình vườn NTM

Qua tham quan thực tế và kiểm tra hồ sơ, các thành viên trong hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện đã thẳng thắn chỉ ra những tiêu chí đạt và chưa đạt, đồng thời gợi mở một số phương án để xã Nghĩa Đồng tiếp tục đầu tư hoàn thiện trình Hội đồng thẩm định NTM tỉnh đầu tháng 3 năm 2022.

Đ/c Phạm Hồng Sơn, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kết luận buổi thẩm định, phó chủ tịch UBND huyện Phạm Hồng Sơn nhấn mạnh trong những năm qua bộ mặt nông thôn của xã Nghĩa Đồng đã có nhiều đổi thay tiến bộ rõ rệt. Đây là thành tích rất đáng ghi nhận của người dân và chính quyền địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc của các thành viên Hội đồng thẩm định, luôn sâu sát, công tâm và đúng nguyên tắc. Đối với hồ sơ của xã được đề nghị thẩm định đạt chuẩn NTM nâng cao lần này đều cơ bản đạt các tiêu chí; song một số tiêu chí đạt còn khiên tốn, cần phải khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Văn phòng NTM và các ngành cấp huyện tiếp tục hỗ trợ địa phương sớm hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ để trình Hội đồng thẩm định NTM tỉnh trong thời gian sớm nhất./.

Như Lành

Trung tâm VHTT-TT Tân Kỳ