Thẩm định xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế tại Nghĩa Đồng

Thứ năm - 02/02/2023 04:30
Đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm, Trạm y tế xã Nghĩa Đồng đạt 91,5/100 điểm, đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế.
Sáng 02/02/2023, Đoàn thẩm định xã đạt chuẩn Quốc gia về Y tế do đồng chí Nguyễn Sỹ Cẩn, Phó phòng Kế hoạch – Tài chính, Sở y tế Nghệ An, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Nghĩa Đồng về kết quả thực hiện bộ tiêu chí Quốc gia Y tế xã giai đoạn đến năm 2020. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thực, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và các thành viên hội đồng thẩm định cấp huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn công tác đã tiến hành thẩm định 10 tiêu chí thuộc bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2020 gồm: Công tác chỉ đạo, điều hành chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Nhân lực y tế xã; Cơ sở hạ tầng trạm y tế xã; Trang thiết bị, thuốc và phương tiện khác; Kế hoạch - tài chính; Y tế dự phòng, phòng, chống HIV/AIDS, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm; Công tác khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và y học cổ truyền; Chăm sóc sức khỏe bà mẹ - trẻ em; Dân số - kế hoạch hóa gia đình và truyền thông - giáo dục sức khỏe nhân dân.
Qua kiểm tra thẩm định, các đồng chí trong đoàn công tác của Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn tiêu chí Quốc gia về y tế xã tỉnh Nghệ An đã đánh giá cao công tác thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Đặc biệt cấp ủy chính quyền địa phương đã quan tâm đội ngũ cán bộ y tế, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Sỹ Cẩn kết luận buổi làm việc

Theo đó, đoàn công tác đã đánh giá, chấm điểm, Trạm y tế xã Nghĩa Đồng đạt 91,5/100 điểm, đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế.
Xuân Quỳnh