Tân Kỳ tổng kết công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ năm - 24/02/2022 21:33
Sáng 22/2/2022, UBND huyện Tân Kỳ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự có lãnh đạo các phòng ban liên quan cấp huyện; trưởng phòng, phó phòng và chuyên viên phòng giáo dục và đạo tạo huyện.

Điểm cầu 22 xã, thị trấn có bí thư, chủ tịch, các hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực thuộc UBND huyện. Đồng chí Nguyễn Văn Thực – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Thực, PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Năm 2021 mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng với sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND –UBND, Ban chỉ đạo trường xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia các cấp và các trường học nên công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt được kết quả đáng ghi nhận. Kết quả năm 2021 toàn huyện đã huy động được hơn 58 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa, mua sắm cơ sở vật chất trang thiết bị giáo dục.Tân Kỳ hiện nay đã có thêm 14 trường học đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 12 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; có 2 trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Kết quả đó đã góp phần nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia ở huyện Tân Kỳ lên 53/66 trường học.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, trên cơ sở những khó khăn, những kiến nghị, đề xuất của các trường và các địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Thực – Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các trường học tập trung thực hiện đề án xây dựng và nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2021 -2025 và những năm tiếp theo. Triển khai thực hiện 7 giải pháp trọng tâm đã nêu trong báo cáo. Phòng giáo dục  và đào tạo huyện tiếp tục tham mưu UBND huyện kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục năm 2022; Trên cơ sở phối hợp với phòng nội vụ huyện rà soát đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên luyên chuyển các cấp học cho phù hợp. Các địa phương và trường học phải khắc phục những tồn tại, khó khăn trong năm 2021, từ đó xây dựng lộ trình, đề ra những giải pháp để các trường học đạt chuẩn và tái chuẩn trong năm 2022./.

Phương Thảo

Trung tâm VHTT –TT Tân Kỳ

Click để đánh giá bài viết