Hội thi Phụ nữ với công tác dân số trong tình hình mới"

Thứ hai - 20/06/2022 21:13
Hội thi khẳng định vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong các lĩnh vực của cuộc sống; trang bị kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản trong từng thời kỳ, độ tuổi khác nhau hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sáng 20/6, Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An phối hợp với HLHPN Nghệ An, Trung tâm Y tế và Hội LHPN huyện Tân Kỳ tổ chức Hội thi "Phụ nữ với công tác dân số trong tình hình mới".

- Ảnh 1.'

Các tiết mục văn nghệ trong hội thi.

Tham dự hội thi có ông Phan Văn Huê - Phó Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Nghệ An, bà Lê Thị Thanh Hải - Trưởng ban GĐ XH và KT - Hội LHPN Nghệ An cùng các lãnh đạo huyện Tân Kỳ, Giám đốc TT Y tế huyện Tân Kỳ, 3 đội chơi đến xã Nghĩa Đồng, Tân Xuân, Nghĩa Thái và bà con nhân dân đến hưởng ứng, cổ vũ.

Hội thi năm nay được tổ chức với chủ đề "Gắn kết yêu thương – Trọn niềm hạnh phúc" nhằm mục đích tạo sân chơi và cơ hội giao lưu lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho chị em phụ nữ đối với công tác dân số trong tình hình mới.

Góp phần nâng cao sự hiểu biết cho hội viên phụ nữ và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới. Đồng thời, khẳng định vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong các lĩnh vực của cuộc sống; trang bị kiến thức, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản trong từng thời kỳ, độ tuổi khác nhau và hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống.

- Ảnh 2.'

Tiểu phẩm với nhiều thông điệp ý nghĩa trong hội thi.

Hội thi được tổ chức dưới hình thức giao lưu, tìm hiểu, có phần thưởng. Mỗi cuộc thi có 3 đội tham gia, mỗi đội có 5-10 thành viên, trong đó có 5 thành viên chính thức, 5 thành viên (có thể cả nam và nữ) tham gia phụ hoạ.

Trải qua 3 phần thi kiến thức với chủ đề "Thấu hiểu và chia sẻ"; phần thi tài năng, sáng tạo với chủ đề "Trọn niềm hạnh phúc" và phần cổ động viên cùng tham gia với chủ đề "Gắn kết yêu thương – thắm tình đoàn kết". Cùng với đó, câu hỏi giao lưu với khán giả với nội dung các câu hỏi xoay quanh vấn đề về chính sách Dân số - KHHGĐ; chăm sóc sức khỏe sinh sản và sức khỏe vị thành niên; các biện pháp tránh thai; xây dựng hạnh phúc gia đình...

- Ảnh 3.'

Ông Phan Văn Huê - Phó chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ Nghệ An trao giải nhất cho đội thi của xã Nghĩa Đồng

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội thi của xã Nghĩa Đồng; Giải Nhì cho đội thi xã Nghĩa Thái và giải ba cho Đội Tân Xuân.

Ngoài ra BTC Hội thi còn trao giải Cá nhân xuất sắc và Trang phục ấn tượng cho Tân Xuân và Nghĩa Thái.